ĐẦU NĂM TẶNG SÁCH

ĐẦU NĂM TẶNG SÁCH

ĐẦU NĂM TẶNG SÁCH

ĐẦU NĂM TẶNG SÁCH

ĐẦU NĂM TẶNG SÁCH
ĐẦU NĂM TẶNG SÁCH

ĐẦU NĂM TẶNG SÁCH

ĐẦU NĂM TẶNG SÁCH

TRẦN THẾ TUYỂN

Sách báo từ lâu đã được xác định là phương tiện lưu giữ và truyền tải thông tin- sự kiện. Sách có vai trò đặc biệt hơn, với dung lượng cho phép, sách không chỉ lưu giữ truyền tải thông tin, sự kiện mà còn là bức tranh toàn cảnh về lịch sử, đất nước và con người; là kho tàng dữ liệu quý báu để lại cho muôn đời sau.
Đầu năm, đón Xuân mới theo tập tục người Á Đông ( và cả thế giới ) người ta thường trao tặng nhau những lời chúc tốt đẹp; tặng nhau những vật phẩm quý giá.
Sách là một trong những tặng vật quý giá đó.  KHOẢNH KHẮC THỜI GIAN

Cựu Bộ trưởng Lê Doãn Hợp gọi điện : “ Ngày mai mình vào SG, gặp nhau nhé ?Mình sẽ tặng đồng đội cuốn sách mới , có in bài của đồng đội “. Tôi đến dự đã thấy đông đủ “ thành phần “ mà chủ nhà mời. Vẫn tác phong hoạt bát, nói năng khúc chiết, mạch lạc, người đồng đội cũ, cựu Bộ trưởng hai Bộ ( Bộ VH TT và Bộ TT TT); từng là Bí thư Tỉnh ủy quê hương Bác Hồ nói: “Do COVID không mời được nhiều người. Tuy vậy buổi gặp mặt đầu Xuân này, LDH mời đủ ba thành phần : Đồng đội- Đồng môn và Đồng...bào !”. Chủ tọa
cười và mọi người cùng cười.

Tôi thuộc thành phần thứ nhất - Đồng đội. Anh Hợp còn giới thiệu, còn có Đại tá NB, AHLLVT Đặng Thọ Truật nữa. Đây là người bạn học thời phổ thông của Hợp trước khi anh nhập ngũ vào Nam Bộ chiến đấu.
Với tôi, Lê Doãn Hợp là người đồng đội từ thuở hàn vi - lính chiến. Anh còn là người anh, thủ trưởng và người bạn có thể nói với nhau những điều thầm kín nhẩt. Thật thiếu sót, nếu không nói anh là mẫu hình “ khả kính “ khi làm việc, quan hệ xã hội .
Lê Doãn Hợp tặng chúng tôi cuốn sách “ Khoảnh khắc thời gian” đây là cuốn sách thứ 10 của anh.
Cựu Bộ trưởng nói về 4 dấu ấn trong năm 2020 mà anh đã làm được; trong đó đáng chú ý, anh được Hội đồng( bỏ phiếu gần như tuyệt đối) công nhận “ TS LDH là trí thức tiêu biểu Việt Nam” và hoàn thành lăng mộ ông bà, tổ tiên...
Sau lời phát biểu của cựu Đại sứ Ngô Quang Xuân, tôi có vài nhời chúc mừng người đồng đội, thủ trưởng cũ. “ Điều gì có thể nói về anh Hợp, tôi đã viết và đã in trong cuốn sách đang có trong tay của quý vị. Tôi chỉ xin phép nhấn rằng: Nhân vô thập toàn, nhưng anh Hợp, đồng đội và là thủ trưởng cũ của tôi là một tấm gương của sự vượt lên chính mình, của bản lĩnh, sự sắc sảo, dám nghĩ, dám làm và của sự sâu nặng nghĩa tình, trước sau tròn vẹn...”
Cựu Đại sứ Ngô Quang Xuân cao hứng hát bài về quê hương . Tôi tiếp hứng đọc bài thơ : “Quá tuổi tri thiên “ viết tại quê và báo CATP HCM vừa đăng” còn nóng hổi “; trong đó có đoạn :

“ Mới đó đã quá tri thiên mệnh
Có thật không hiểu cả mệnh trời ?!
Ta vẫn thấy đường đời bất tận
Vẫn vô phương, hiểu nổi lòng người. ..”

MỘT NÉT XUÂNTrước đó, tại quê nhà, thềm Tết Nguyên tiêu ( Rằm tháng giêng ) tôi được cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân, hội viên Hội VNNT tỉnh Nam Định, nhà thơ quê hương tặng tập thơ “ Một nét Xuân “ ( NXB Hội Nhà văn - 2020). Tác giả tập thơ này cùng với những người viết khác đã là bạn văn chương với tôi từ mấy chục năm nay.
Thơ Nguyễn Thị Kim Ngân giàu cảm xúc, chân quê, đôi câu, đôi bài đặc sắc, gửi gắm nhân tình thế thái...Cảm ơn về những tập sách, món quà vô giá đầu Xuân Tân Sửu ! 


Tháng Giêng Tân Sửu - 2021 

Tin tức khác

Tin mới
Hoạt động

Quảng cáo

backtop