TRUNG ĐOÀN E 174 TÂY NINH

TRUNG ĐOÀN E 174 TÂY NINH

TRUNG ĐOÀN E 174 TÂY NINH

TRUNG ĐOÀN E 174 TÂY NINH

TRUNG ĐOÀN E 174 TÂY NINH
TRUNG ĐOÀN E 174 TÂY NINH

TRUNG ĐOÀN E 174 TÂY NINH

TRUNG ĐOÀN 174 - BỘ CHQS TỈNH TÂY NINH CHĂM LO CHIẾN SỸ MỚI

         Trung đoàn 174 - Bộ CHQS tỉnh: Sẵn sàng cho tân binh có được “cuộc sống mới” tốt nhất

“Tất cả đã sẵn sàng cho những thanh niên ưu tú của tỉnh nhà có được một “cuộc sống mới” tốt nhất”, đó là kết luận của đoàn cán bộ Bộ CHQS tỉnh kiểm tra việc chuẩn bị tiếp nhận quản lý huấn luyện chiến sĩ mới tại Trung đoàn 174.

“Tất cả đã sẵn sàng cho những thanh niên ưu tú của tỉnh nhà có được một “cuộc sống mới” tốt nhất”,đó là kết luận của đoàn cán bộ Bộ CHQS tỉnh kiểm tra việc chuẩn bị tiếp nhận quản lý huấn luyện chiến sĩ mới tại Trung đoàn 174 vào sáng ngày 1.9.2010.

Đón tiếp đoàn, Thượng tá Nguyễn Trường Hải- Chính uỷ Trung đoàn 174 vui vẻ nói: “Mấy tháng qua cả đơn vị đã làm việc cật lực để chuẩn bị đón những đồng đội mới. Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chiến sĩ học tập công tác là trách nhiệm của đơn vị chúng tôi”.

Kết quả kiểm tra cho thấy, tại đơn vị này giáo án huấn luyện các nội dung chính trị-hậu cần-kỹ thuật đã được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo; nơi ăn chốn nghỉ cho bộ đội đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, thao trường bãi tập được tu sửa đạt yêu cầu, cơ số súng được bảo quản đúng tiêu chuẩn, đội ngũ cán bộ cấp trung đội-tiểu đội được tập huấn đầy đủ, sẵn sàng tham gia huấn luyện… Nói chung, Trung đoàn 174 đã chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, tinh thần và lực lượng đáp ứng được yêu cầu cho khoá huấn luyện đợt II năm 2010.

Được hỏi, Trung đoàn đã chuẩn bị gì để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá tinh thần cho tân binh cũng như định hướng trau dồi nét đẹp văn hoá quân nhân? Thượng tá Nguyễn Trường Hải trả lời: Các nội dung thuộc về công tác Đảng-công tác chính trị phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới ở Trung đoàn đều đã hoàn thành. Hiện nay ở Tiểu đoàn 14, đơn vị huấn luyện thuộc Trung đoàn đã được Bộ CHQS tỉnh cấp máy ti vi đến tận trung đội, bảo đảm nhu cầu cập nhật thông tin và giải trí cho chiến sĩ mới. Phòng Hồ Chí Minh được tổ chức hoạt động đúng chức năng của nơi sinh hoạt văn hoá tinh thần cho bộ đội, cùng với Câu lạc bộ Quân nhân, hệ thống truyền thanh nội bộ hoạt động đi vào nền nếp. Đặc biệt đơn vị đã xây dựng kế hoạch để hằng tuần đều có giao lưu văn nghệ giúp chiến sĩ có dịp sinh hoạt, trao đổi tâm tư tình cảm giúp vơi đi nỗi nhớ nhà. Hoạt động này có sự phối hợp với Đoàn thanh niên các địa phương giao quân, tin rằng sẽ có những đêm văn nghệ ấm áp tình cảm giữa hậu phương và người chiến sĩ.

Bên cạnh đó, Trung đoàn còn chỉ đạo cho tổ chức Đoàn trong đơn vị có kế hoạch thực hiện tốt “Ngày văn hoá tinh thần” theo quy định của Tổng cục Chính trị. Đồng thời chuẩn bị tổ chức họp mặt lãnh đạo địa phương gia đình và chiến sĩ mới… Tất cả nhằm mục đích tạo mọi điều kiện cho chiến sĩ mới có được một môi trường văn hoá tinh thần lành mạnh, nhằm bồi đắp và hun đúc lối sống đẹp, hình thành cho tân binh phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”.

HUY THƯỜNG- HỒNG THANH

BÁO TÂY NINH ONLINE

 

 

 

 

Tin tức khác

backtop