CÙNG BẠN ĐỌC

CÙNG BẠN ĐỌC

CÙNG BẠN ĐỌC

CÙNG BẠN ĐỌC

CÙNG BẠN ĐỌC
CÙNG BẠN ĐỌC

CÙNG BẠN ĐỌC

CÙNG BẠN ĐỌC

Trưởng ban LLCCB E174- Trần Thế Tuyển

 

Được thành lập từ những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp tại căn cứ địa Việt Bắc; với sự rèn luyện , chăm lo trực tiếp của Hồ Chủ tịch và Trung ương Đảng; sự đùm bọc ,thương yêu, giúp đỡ của nhân dân, Trung đoàn 174 ( đoàn Cao Bắc Lạng ) đã không ngừng lớn mạnh, đi từ Bắc đến Nam và chiến trường ba nước Đông Dương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó .

Lịch sử Trung đoàn gắn liền với lịch sử đất nước và quân đội ta, với những chiến công của quân và dân ta trong suốt mấy cuộc chiến tranh giải phóng và bảo vệ đất nước, làm nghĩa vụ quốc tế vẻ vang. Đó là chiến dịch Biên giới ( 1950) với trận mở màn Đông Khê, Bác Hồ trực tiếp thực địa , động viên bộ đội. Đó là các chiến công trên đường số 4 ( 1950), Đồi A1 - Điên Biên Phủ ( 1954), Cánh Đồng Chum ( 1963) , Đắc Tô - Tân Cảnh ( 1967), Lộc Ninh( 1972) , Long An ( 1975) và hơn 10 năm chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam , làm nghĩa vụ quốc tế với đất nước và nhân dân Cam Pu Chia ...

Trung đoàn còn là nơi đào tạo, rèn luyện cho đất nước và quân đội nhiều nhân tài, trong đó có gần 10 tướng lĩnh, tiêu biểu như các đồng chí : Đại tướng Chu Huy Mân, Thượng tướng Nguyễn Hữu An., Trung tướng Đàm Văn Nguỵ... ; các AHLVTND : La Văn Cầu, Bế Văn Đàn, Lý Văn Mưu...và nhiều nhà hoạt động xã hội, chỉ huy quân đội, quản lý kinh tế ,văn hoá, báo chí ...khác .

Từ hơn 10 năm nay , Hội CCB trung   đoàn 174 tại TP HCM đã được thành lập. Ngày 6 tháng 4 năm 2015, theo đề nghị của Thường trực BLL Hội CCB trung đoàn 174, Chủ tịch Hội CCB TP  HCM đã ra quyết định số : 138/QĐ CCB chỉ định bổ sung, kiện toàn TT BLL của hội CCB Trung đoàn 174 trong giai đoạn mới.

Trên cơ sở đó , TT BLL CCB Trung đoàn chủ trương mở rộng diện hoạt động , mời CCB các thế hệ của trung đoàn đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh lân cận ( phía Nam ) cùng tham gia sinh hoạt hội .

Với tôn chỉ mục đích : Tri ân đồng đội, chăm sóc tinh thần và vật chất CCB và gia đình đồng đội ; giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống quân đội nói chung, trung đoàn 174, nói riêng..., Ban LLCCB trung đoàn 174 đã xây dựng chương trình hoạt động đến năm 2017, tầm nhìn đến 2020.

Để kết nối đồng đội , các tổ chức hội và những cơ quan , đơn vị có liên quan nhằm thực hiện mục tiêu trên, với sự giúp đỡ của sở Thông tin Truyền thông TP HCM , các cơ quan chức năng ,các nhà hảo tâm và các CCB , TT BLL đã mở trang thông tin điện tử : CỰU CHIẾN BINH E174  (ĐOÀN CAO -BẮC- LẠNG)  với tên miền truy cập trên mạng internet: cuuchienbinhe174.com

Nội dung chủ yếu của trang tin là giới thiệu lịch sử truyền thống trung đoàn ; cơ cấu tổ chức của hội CCB trung đoàn 174 tại TP HCM và các tỉnh phía Nam; hoạt động của Ban LL CCB trung đoàn và các đơn vị thành viên; hoạt động của hai trung đoàn 174 ( ở Tây Ninh và ở Sư đoàn 316) - các đơn vị kế tục sự nghiệp của Trung đoàn 174 năm xưa; tìm đồng đội; hỏi đáp về chính sách, chế độ.; các bài viết của các CCB và CTV về đề tài LLVT, nghĩa tình đồng đội, kỷ niệm sâu sắc về đời bộ đội, tình quân dân ...

Dự kiến, trang tin sẽ có chuyên đề về việc xây dựng khu di tích lịch sử văn hoá Long Khổt ( Long An) , một trong những địa danh gắn liền với sự phát triển của trung đoàn .

Để trang tin của Hội CCB trung đoàn 174 tại TPHCM ngày càng phong phú, chất lượng, phục vụ tốt các CCB , gia đình đồng đội và bạn đọc, Ban Biên tập rất mong sự ủng hộ, đóng góp của các CCB và bạn đọc, đặc biệt các doanh nghiệp và doanh nhân CCB cả tinh thần và vật chất

Bài tham gia cộng tác vui lòng thực hiện đúng pháp luật nhà nước và quy chế hoạt động của Hội CCB trung đoàn 174.

Bài vở vui lòng gửi về :

  • Nguyễn Đồng Bằng,  ĐT : 0913 906 766

            Email :     cuuchienbinhe174@gmail.com

  • Trình Tự Kha .            số nhà 15E Nguyễn Văn Trỗi , Phường 12, Quận Phú Nhuận. TP HCM

Tin tức khác

Tin mới
Hoạt động

Quảng cáo

backtop