Tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại Long Khốt

Tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại Long Khốt

Tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại Long Khốt

Tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại Long Khốt

Tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại Long Khốt
Tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại Long Khốt

Tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại Long Khốt

Ngày 19/5, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức Lễ kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Di tích Quốc gia khu vực đồn Long Khốt, xã Thái Bình Trung.

Tham dự có ông Trương Hòa Bình - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và phu nhân; ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Thượng tướng Trần Đơn – Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng…

Về phía địa phương có ông Nguyễn Văn Được - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo các thời kỳ, các đồng chí lãnh đạo địa phương.

Cùng tham dự có Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM cùng đại diện Ban LLTT Trung đoàn 174 và đông đảo cựu chiến binh, bà con nhân dân về dự lễ.

Lễ kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Dịp này, các đoàn đại biểu cùng đông đảo cựu chiến binh, bà con nhân dân đã dâng hương tưởng nhớ 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Di tích Quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Hưng nhấn mạnh: "Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta. Cuộc đời 79 mùa Xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khi phách, lương tri của dân tộc và thời đại.

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Thấm nhuần lời dạy của Người, bao thế hệ quân, dân Vĩnh Hưng luôn phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái lên đường tham gia vào các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Hòa bình lập lại, Đảng bộ - Chính quyền và nhân dân Vĩnh Hưng lại bắt tay vào công cuộc khai hoang phục hóa đưa vùng đất chua phèn, ngập lũ ngày nào trở thành những cánh đồng trù phú, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, quan tâm thực hiện các mục tiêu văn hóa xã hội và xây dựng nông thôn mới; từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; đảm bảo quốc phòng an ninh, nhất là trên tuyến biên giới; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh.

“Trước anh linh của Người và các Anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Hưng xin nguyên  tiếp tục ra sức thi đua, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy cao độ truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo. phấn đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Hưng ngày càng văn minh, giàu đẹp”, ông Cường nói.

Ông Lê Thành Đại - Phó Trưởng Ban LLTT Trung đoàn 174 phát biểu

Ông lại truyền thống hào hùng của Trung đoàn 174, đơn vị từng tham gia chiến đấu trên chiến trường Long Khốt, ông Lê Thành Đại - Phó Trưởng Ban LLTT Trung đoàn 174 cho biết, nhằm khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại khu vực Đồn Long Khốt, bà con nhân dân xã Thái Bình Trung đã đề nghị chính quyền và Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Long Khốt chọn ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (ngày 19/5 hàng năm) là ngày toàn dân Vĩnh Hưng tưởng nhớ Bác Hồ và tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Và từ đó đến nay, cứ đến ngày này thì mọi người tề tựu về đây để mang các lễ vật tự nguyện đến để cúng giỗ, thành tâm khấn nguyện vong linh liệt sĩ phù hộ cho cuộc sống an bình và hạnh phúc. Ngày này đã trở thành ngày hội tri ân truyền thống của Chính quyền, Bộ đội và Nhân dân của tỉnh Long An nói chung và huyện Vĩnh Hưng cùng hai xã Thái Trị, Thái Bình Trung nói riêng.

“Hôm nay, chúng ta có mặt tại nơi đây với lòng tôn kính và tưởng nhớ đến công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự hy sinh to lớn không gì đong đếm được của bao thế hệ Anh hùng liệt sĩ, chúng ta thấp nén tâm hương để cầu nguyện cho đất nước thanh bình, nhân dân hưởng cuộc sống ấm no, con cháu được học hành, vui khỏe, tình đoàn kết quân dân không ngừng vun đắp, tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia ngày càng bền chặt để chiến tranh chỉ còn là quá khứ”, ông Đại bày tỏ.

Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Ban Tổ chức đã vận động được 100 phần quà để trao tặng cho các gia đình nghèo trên địa bàn huyện. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 45 suất quà cho các hộ dân. Trong đó, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM trao 15 phần.

Cạnh đó, huyện Vĩnh Hưng tiếp nhận bảng tượng trưng 2 căn nhà tình thương (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) từ đại diện Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Đông TPHCM trao tặng.

Tổ chức Lễ an vị tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cạnh khuôn viên Di tích Quốc gia khu vực đồn Long Khốt

Trồng cây Bồ Đề bên tượng Phật

Cũng trong dịp này, huyện Vĩnh Hưng đã tổ chức Lễ an vị tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cạnh khuôn viên Di tích Quốc gia khu vực đồn Long Khốt và trồng cây Bồ Đề bên tượng Phật.

Liên Liên

 

Tin tức khác

Tin mới
Hoạt động

Quảng cáo

backtop